Indverskur kartöflukarrý grænmetisréttur

Frábær indverskur grænmetisréttur sem er bragðgóður en samt ekki of flókinn.

45 mín

4
skammtar

Uppskrift

Hráefni

  • 500 g Kartöflur
  • 1 stk Laukur, saxaður
  • 4 hvítlauksrif, söxuð
  • 2 stk Chilí, söxuð
  • 1 tsk Kanill
  • 400 ml Kókosmjólk
  • 400 g Saxaðir tómatar
  • 2 dl Vatn
  • 2 msk Garam masala
  • 1 tsk Cumin
  • 1 tsk Kóríander
  • 0.5 tsk Kardimommur
  • 1 tsk Chilí flögur
  • 1 stk Salt

    Leiðbeiningar

    1. Skerið kartöflurnar í tvennt og sjóðið í saltvatni í 10 mínútur.

    2. Setjið 2 msk af olíu á pönnu og steikið saxaðan lauk, hvítlauk og chilí á pönnu í 1 mínútu. Bætið kryddum þá saman við og blandið vel saman.

    3. Takið vatnið frá kartöflunum og bætið olíu í pottinn. Brúnið kartöflurnar og bætið síðan hvítlauks og chilíblöndunni saman við kartöflurnar.

    4. Hellið kókosolíu, tómötunum og vatni út í pottinn og látið malla í 20-30 mínútur eða þar til sósan hefur þykknað.

    5. Smakkið til með salti.