Eitt Sett Sörur

Hérna kemur einstaklega skemmtilegt tvist á hinum vinsælu Sörum, Sörur með Eitt Sett ívafi.

1 klst

1
skammtar

Uppskrift

Hráefni

  • 3 stk Egg
  • 100 g Sykur
  • 300 g Eitt Sett rjómasúkkulaði
  • 200 g Möndlumjöl
  • 200 g Flórsykur
  • 400 g Síríus súkkulaði Barión 56%
  • 100 g Smjör
  • 1 stk Salt

    Leiðbeiningar

    *Fjöldi 60 kökur *

    *Hráefni *

    Krem

    • 3 eggjarauður

    • 100 ml vatn

    • 100 g sykur

    • 300 g Eitt Sett rjómasúkkulaði

    • 100 g smjör við stofuhita

    *Botnar *

    • 3 eggjahvítur

    • 1/3 tsk. salt

    • 50 g sykur

    • 200 g flórsykur

    • 200 g möndlumjöl

    *Hjúpur *

    • 400 g 56% Síríus Barón súkkulaði

    Aðferð

    1. Takið smjörið útúr ísskáp svo það nái að mýkjast fyrir skref 4.
    2. Byrjið á því að útbúa kremið.
    3. Þeytið eggjarauður í hrærivél þar til blandan er orðin létt og ljós. Hitið vatn og sykur í potti í um 3 mínútur eða þar til sykurinn hefur náð að leysast upp í vatninu. Hellið sykurvatninu saman við eggjarauðurnar í mjórri bunu og hrærið rólega á meðan. Þeytið þar til blandan er loftmikil og nánast hvít að lit.
    4. Bræðið Eitt Sett súkkulaðið. Hellið því næst súkkulaðibráðinni saman við eggjablönduna í mjórri bunu og hrærið rólega á meðan. Stoppið reglulega og skafið hliðar skálarinnar með sleikju svo allt blandist vel saman. Skerið mjúka smjörið í litla bita og þeytið það saman við.
    5. Geymið kremið inni í ísskáp í um klukkutíma eða á meðan verið er að útbúa botnana.
    6. Kveikið á ofninum og stillið á 175°C, yfir- og undirhita.
    7. Setjið eggjahvítur í skál ásamt salti, þeytið þar til blandan freyðir og bætið þá sykrinum út í.
    8. Þeytið þar til stífir toppar myndast.
    9. Blandið saman flórsykri og möndlumjöli. Bætið út í eggjahvítublönduna og blandið varlega saman við með sleikju.
    10. Hellið deiginu ofan í sprautupoka með hringlaga stút.
    11. Sprautið á smjörpappírsklæddar ofnplötur þannig að hver kaka sé u.þ.b. 4 cm í þvermál, passið að hafa allavega 2-3 cm bil á milli þeirra svo að þær klessist ekki saman í bakstri.
    12. Bakið í u.þ.b. 12 mín. Leyfið kökunum að kólna.
    13. Smyrjið kremi á hverja köku svo það sé kúpt í miðjunni en þynnist út að köntunum. Kælið kökurnar í stutta stund.
    14. Bræðið loks Barón súkkulaði yfir vatnsbaði og hjúpið hverja köku með því að dýfa kreminu ofan í súkkulaðið. Hér er tilvalið að dunda sér við að tempra súkkulaðið en ekki nauðsynlegt. Frekari leiðbeiningar um temprun má finna á fyrstu opnu bæklingsins.
    15. Leggið kökurnar á grind á meðan súkkulaðið storknar.