Eitt Sett Sörur
Hérna kemur einstaklega skemmtilegt tvist á hinum vinsælu Sörum, Sörur með Eitt Sett ívafi.
1 klst
1
skammtar
5.798 kr.
Setja í körfu
Hráefni
5.798 kr.
Setja í körfu
Uppskrift
Hráefni
- 3 stk Egg
- 100 g Sykur
- 300 g Eitt Sett rjómasúkkulaði
- 200 g Möndlumjöl
- 200 g Flórsykur
- 400 g Síríus súkkulaði Barión 56%
- 100 g Smjör
- 1 stk Salt
3 eggjarauður
100 ml vatn
100 g sykur
300 g Eitt Sett rjómasúkkulaði
100 g smjör við stofuhita
3 eggjahvítur
1/3 tsk. salt
50 g sykur
200 g flórsykur
200 g möndlumjöl
- 400 g 56% Síríus Barón súkkulaði
- Takið smjörið útúr ísskáp svo það nái að mýkjast fyrir skref 4.
- Byrjið á því að útbúa kremið.
- Þeytið eggjarauður í hrærivél þar til blandan er orðin létt og ljós. Hitið vatn og sykur í potti í um 3 mínútur eða þar til sykurinn hefur náð að leysast upp í vatninu. Hellið sykurvatninu saman við eggjarauðurnar í mjórri bunu og hrærið rólega á meðan. Þeytið þar til blandan er loftmikil og nánast hvít að lit.
- Bræðið Eitt Sett súkkulaðið. Hellið því næst súkkulaðibráðinni saman við eggjablönduna í mjórri bunu og hrærið rólega á meðan. Stoppið reglulega og skafið hliðar skálarinnar með sleikju svo allt blandist vel saman. Skerið mjúka smjörið í litla bita og þeytið það saman við.
- Geymið kremið inni í ísskáp í um klukkutíma eða á meðan verið er að útbúa botnana.
- Kveikið á ofninum og stillið á 175°C, yfir- og undirhita.
- Setjið eggjahvítur í skál ásamt salti, þeytið þar til blandan freyðir og bætið þá sykrinum út í.
- Þeytið þar til stífir toppar myndast.
- Blandið saman flórsykri og möndlumjöli. Bætið út í eggjahvítublönduna og blandið varlega saman við með sleikju.
- Hellið deiginu ofan í sprautupoka með hringlaga stút.
- Sprautið á smjörpappírsklæddar ofnplötur þannig að hver kaka sé u.þ.b. 4 cm í þvermál, passið að hafa allavega 2-3 cm bil á milli þeirra svo að þær klessist ekki saman í bakstri.
- Bakið í u.þ.b. 12 mín. Leyfið kökunum að kólna.
- Smyrjið kremi á hverja köku svo það sé kúpt í miðjunni en þynnist út að köntunum. Kælið kökurnar í stutta stund.
- Bræðið loks Barón súkkulaði yfir vatnsbaði og hjúpið hverja köku með því að dýfa kreminu ofan í súkkulaðið. Hér er tilvalið að dunda sér við að tempra súkkulaðið en ekki nauðsynlegt. Frekari leiðbeiningar um temprun má finna á fyrstu opnu bæklingsins.
- Leggið kökurnar á grind á meðan súkkulaðið storknar.
Leiðbeiningar
*Fjöldi 60 kökur *
*Hráefni *
Krem
*Botnar *
*Hjúpur *
Aðferð