Dásamleg páskaka með hnausaþykkur smjörkremi.

Hérna kemur ein falleg og bragðgóð djöflaterta með hnausaþykku smjörkremi, það er svo fallegt að skreyta kökuna með lifandi blómum eða fersku berjum, sitt sýnist hverjum.

55 mín

8
skammtar

Uppskrift

Hráefni

  • 6 msk kakó
  • 100 gr púðursykur
  • 130gr mjúkt smjör
  • 100gr sykur
  • 3 stk egg
  • 220 gr hveiti
  • 1/2 tsk lyftiduft
  • 1/2 tsk matarsódi
  • 3 tsk vanilludropar
  • 500gr smjörlíki mjúkt
  • 500gr flórsykur

    Leiðbeiningar

    Innkaupalistinn inniheldur öll hráefni í uppskriftina nema olíu.

    Hráefni:

    • 200 ml soðið vatn
    • 6 msk. kakó, passið að sigta
    • kakóið
    • 100 g púðursykur
    • 130 g smjör, mjúkt
    • 100 g sykur
    • 3 egg
    • 220 g hveiti
    • ½ tsk. lyftiduft
    • ½ tsk. matarsódi
    • 3 tsk. vanilludropar

    Aðferð:

    1. Ofn hitaður í 180 gráður og tvö 20- 25 cm bökunarform húðuð vel að innan með annaðhvort Pam-spreyi eða smjörlíki.
    2. Kakó og púðursykri er blandað saman við vatnið. Gætið þess að það sé ekki meira en fingurvolgt. Setjið til hliðar.
    3. Smjör og sykri er hrært saman þar til blandan verður ljós og létt í sér. Þá er eggjunum bætt saman við blönduna og allt hrært vel saman.
    4. Því næst er restinni af þurrefnunum bætt saman við.
    5. Að lokum er vatninu sem búið var að blanda með sykri og kakó bætt út í og deiginu blandað vel saman.
    6. Deiginu er svo skipt jafnt í tvö bökunarform og bakað í um 25-35 mínútur.
    7. Passið að botnarnir kólni alveg áður en kreminu er smurt á.

    Kremið :

    1. Öllu blandað saman og látið hrærast saman í nokkrar mínútur.
    2. Þá má leggja kremið á milli botnanna og utan um alla kökuna.

    *Mér finnst betra að nota smjörlíki í kremið, það verður léttara í sér og fær minna smjörbragð *