Dásamleg ofnbökuð taco ídýfa með nautahakki, svörtum baunum og cheddar

Heitar ídýfur sem gratíneraðar eru í ofni eru bara eitt það allra besta sem til er. Þær henta alveg frábærlega í saumaklúbbinn, kósíkvöldið eða júróvisjón partýið. Þessi ídýfa er alls ekki flókin, er bragð og matarmikil.

40 mín

4
skammtar

Uppskrift

Hráefni

  • 250 g Nautahakk
  • 400 g Rjómaostur
  • 1 saxaður laukur
  • 2 Hvítlauksrif marin
  • 1 græn chili söxuð
  • 400 g Saxaðir tómatar
  • 200 g Salsa sósa
  • 20 g Taco krydd
  • 200 g Rifinn cheddar ostur
  • 150 g Soðnar svartar baunir
  • 150 g Maískorn
  • 150 g Rifinn mozzarella
  • 2 Tómatar, saxaðir
  • 1 Avocado í bitum
  • 10 g Kóríander
  • 2 pokar Finn Crisp snakk
  • 0.25 tsk Salt
  • 0.25 tsk Pipar
  • 1 tsk Cumin

    Leiðbeiningar

    1. Byrjið á því að steikja nautahakkið á steypujárnspönnu eða pönnu sem má fara inn í ofn. Kryddið með taco kryddinu, takið af pönnunni og geymið til hliðar.

    2. Setjið 1 msk af olíu út á pönnuna og steikið laukinn og hvítlaukinn. Þegar laukurinn er orðinn glær bætið þið söxuðu tómötunum, rjómaostinum, grænu chili, kryddum og cheddar osti út á pönnuna og hrærið vel í. Bætið svörtum baunum, maískorni og nautahakki saman við og látið malla smá stund.

    3. Toppið með rifna ostinum og restinni af cheddarostinum og bakið í 200° heitum ofni í 20 mín eða þar til osturinn er orðinn fallega gylltur. Takið þá pönnuna út, toppið með söxuðum tómötum, baunum, avocado og kóríander. Berið fram með Finn Crisp snakki með Cheddar cheese.