Burrata ostur með pestó, tómötum og furuhnetum

Þessi réttur er sannkölluð veisla fyrir bragðlaukana. Hentar vel sem forréttur í veislu eða jafnvel bara sem aðalréttur.

25 mín

2
skammtar

Uppskrift

Hráefni

  • 1 stk Íslenskur burrata ostur
  • 100 g Litlir tómatar
  • 1 stk Grænt pestó
  • 1 stk Furuhnetur, ristaðar
  • 10 g Fersk basilika
  • 1 stk Baguette
  • 100 g Smjör

    Leiðbeiningar

    Leiðbeiningar

    • Hitið ofn í 200°C blástur.

    • Tómatarnir eru skornir í tvennt og penslaðir með olíu, salti, pipar og basil kryddi.

    • Baguette brauðið er skorið í sneiðar og penslað með bræddu íslensku smjöri og hvítlaukssalti.

    • Tómatarnir og brauðinu er raðað í ofnskúffu og hitað í um 15 mínútur eða þar til brauðið er orðið aðeins brúnt og tómatarnir eldaðir.

    • Á disk fer Burrata osturinn, pestóið, tómatarnir og furuhneturnar. Til hliðar er gott að hafa auka furuhnetur og ferska basilíku.