Þessi heimagerða ídýfa er sko keppnis!
Hráefni
- 100 g beikon
- 2 stk laukar
- 3 msk. ólífuolía
- 2 msk. sykur
- 220 g Philadelphia rjómaostur
- 150 g sýrður rjómi
- 90 g rifinn cheddar ostur
- 2 stk smátt saxaðir vorlaukar
- Salt og pipar
Aðferð
- Eldið beikonið þar til það er vel stökkt og myljið/saxið niður.
- Skerið laukinn í ræmur og steikið upp úr ólífuolíu og sykri við meðallágan hita í um 20-30 mínútur þar til hann er mjúkur í gegn, kryddið til með salti og pipar. Saxið hann þá smátt niður og geymið.
- Hrærið rjómaost og sýrðan rjóma saman í skál og bætið næst restinni af hráefnunum saman við og blandið vel.
Berið fram með Maarud snakki með salti og pipar.
Uppskrift frá Gotterí og Gersemar og er fengin af Gerum daginn girnilegan