Þessi Oreo Ostakaka er alveg æðislega góð! Stökkur Oreo botn, mjúk ostaköku fyllingin með Oreo crumbs bitum í og ljúffengur Toblerone toppur setur punktinn yfir i-ið.
Hráefni
- 4 dl Oreo Crumbs
- 75 g brætt smjör
- 400 ml rjómi
- 300 g Philadelphia rjómaostur
- 200 g flórsykur
- 2 dl Oreo Crumbs
- 200 g Toblerone
- 1 dl rjómi
Aðferð
- Maukið saman Oreo Crumbs og smjör.
- Smyrjið 20 cm smelluforms hring og klæðið hringinn með smjörpappír og leggið á kökudisk. Setjið Oreo maukið inn i hringinn og þrýstið fast niður, setjið í frysti.
- Þeytið rjómann.
- Hrærið saman rjómaost og flórsykur og blandið varlega saman við rjómann með sleikju. Bætið Oreo Crumbs út í og blandið saman við með sleikju. Hellið ofan á Oreo botninn, sléttið og setjið í frystinn.
- Bræðið saman Toblerone og rjóma og hellið ofan á ostakökuna, sléttið og setjið aftur í frysti. Frystið í amk. 4-6 klst en helst yfir nótt. Takið út 1-2 klst áður en kakan er borðuð.
Uppskriftin er eftir Lindu Ben og er frá Gerum daginn girnilegan