Oreo súkkulaðibitakökur

Þessar súkkulaðibitakökur eru alveg svakalega góðar! Oreo crumbs gefur kröns í annars mjúka smáköku sem er þó með stökkum köntum, alveg eins og hún á að vera.

40 mín

8
skammtar

Uppskrift

Hráefni

  • 200 gr hveiti
  • 120 gr smjör við stofuhita
  • 150 gr púðursykur
  • 150 gr sykur
  • 2 stk egg
  • 1 tsk vanilludropar
  • 1 tsk matarsódi
  • 1 tsk lyftiduft
  • 1 tsk salt
  • 150 gr Oreo crumbs eða kex ( mulið)
  • 150 gr súkkulaðidropar dökkir
  • 150 gr súkkulaðidropar ( hvítir)

    Leiðbeiningar

    *Uppskrift gefur um 15 stykki * Innihald:

    • 170 g smjör við stofuhita
    • 150 g púðursykur
    • 150 g sykur
    • 2 egg
    • 1 tsk. vanilludropar
    • 200 g hveiti
    • 1 tsk. matarsódi
    • 1 tsk. lyftiduft
    • 1 tsk. salt
    • 150 g Oreo Crumbs með kremi (+ meira ofan á í lokin)
    • 150 g hvítir súkkulaðidropar
    • 150 g dökkir súkkulaðidropar

    *Aðferð: * 1. Hitið ofninn í 175°C. 2. Þeytið saman smjör og báðar tegundir af sykri þar til létt og ljóst. 3. Bætið eggjunum saman við, einu í einu og skafið niður á milli og bætið þá vanilludropunum út í. 4. Næst má setja hveiti, matarsóda, lyftiduft og salt og að lokum Oreo Crumbs og báðar tegundir af súkkulaðidropum. 5. Setjið bökunarpappír á bökunarplötu og skammtið vel kúpta matskeið fyrir hverja köku (eða notið ísskeið til verksins). 6. Stráið smá meira Oreo Crumbs ofan á deigið áður en það fer í ofninn. 7. Bakið í um 10 mínútur eða þar til kantarnir fara aðeins að gyllast.