Möndlugrautur með karamellusósu

Ris a la mande er algjör klassík þegar hátíðirnar nálgast. Flestir þekkja þennan rétt borinn fram með kirsuberjasósu en undanfarin ár hefur karamellusósa með þessari uppskrift hins vegar notið mikilla vinsælda. Hér kemur því undursamleg útfærsla af Ris a la mande með karamellusósu með kanilkeim, namm!

55 mín

10
skammtar

Uppskrift

Hráefni

  • 330 g Grautargrjón
  • 1.6 l Nýmjólk
  • 2 tsk Vanilludropar
  • 1 msk Smjör
  • 350 ml Rjómi
  • 70 g Flórsykur
  • 100 g Ristaðar möndluflögur
  • 200 g Dumle karamellur
  • 2 msk Sykur
  • 0.5 tsk Salt

    Leiðbeiningar

    Uppskrift dugar í um 10 glös/skálar (eftir stærð)

    Möndlugrautur uppskrift

    *Innihald: *

    • 330 g Grautargrjón
    • 1, 6 l nýmjólk
    • 2 tsk vanilludropar
    • 1 msk. smjör
    • 2 msk. sykur
    • ½ tsk. salt
    • 250 ml rjómi
    • 70 g flórsykur

    *Aðferð: *

    1. Bræðið smjörið í stórum potti og hellið mjólkinni næst saman við og hitið að suðu.
    2. Þá má hræra hrísgrjónunum saman við og gott er að hræra nokkrum sinnum í þeim fyrstu mínúturnar til að þau festist síður við botninn.
    3. Lækkið hitann vel niður og bætið sykri, vanillusykur og salti í pottinn.
    4. Grauturinn má malla við vægan hita í um 40 mínútur og gott er að hræra í honum nokkrum sinnum á meðan.
    5. Grautinn þarf síðan að kæla áður en öðrum hráefnum er hrært saman við hann. Hægt er að útbúa grautinn sjálfan deginum áður og geyma í kæli.
    6. Léttþeytið saman rjóma og flórsykur og vefjið varlega saman við kældan grautinn. Gott er að brjóta grautinn fyrst upp með gaffli.
    7. Setjið graut í fallegar skálar/glös og karamellusósu og möndluflögur yfir.

    Karamellusósa og skraut

    Innihald:

    • 200 g Dumle karamellur
    • 100 ml rjómi
    • 100 g ristaðar möndluflögur

    *Aðferð: *

    1. Bræðið karamellur og rjóma saman í potti við meðalháan hita þar til slétt karamellusósa hefur myndast.
    2. Leyfið karamellusósunni að ná stofuhita áður en hún er sett yfir grautinn, toppið með ristuðum möndluflögum.