Lambalæri með bláberja- og hunangsmareneringu
Lambalærið er marinerað með bláberjum, hvítlauk, rósmarín og hunangi og er himneskt í alla staði. Við grilluðum svo lærið, en það er ofureinfalt og í raun eina sem þarf að hafa í huga er að hafa slökkt á brennara þeim meginn sem lærið er. Svo grillast það svona fallega meðan meðlætið er undirbúið og rauðvín sötrað undir ljúfum tónum.
2 klst
5
skammtar
7.148 kr.
Setja í körfu
Hráefni
7.148 kr.
Setja í körfu
Uppskrift
Hráefni
- 2 kg Lambalæri
- 2 msk Hunang
- 1 msk Rósmarín
- 2 stk Timían - 2 stilkar laufin tekin af
- 1 stk Hvítlauksrif 4 stk
- 2 dl Bláber
- Maukið bláber, kryddjurtir, hunang og hvítlauk gróflega saman. Kryddið með salti og pipar. Skerið raufar í lærið og hellið marineringunni yfir. Leyfið síðan kjötinu að marinerast í klukkustund eða yfir nótt, eftir því sem tími leyfir.
- Hitið grillið.
- Leggið kjötið síðan á grillið og slökkvið á brennararnum sem er þeim helmingi sem kjötið liggur á. Þá þarf ekki að pakka því inn í álpappír og kjötið fá dásamlegt grillbragð. Grillið í um 1 ½ klst eða þar til kjöthitamælirinn sýnir um 60/70°.
Leiðbeiningar
*Innkaupalistinn inniheldur öll hráefni í uppskriftina nema olíu, salt og pipar. *
Aðferð
ATHUGIÐ AÐ LAMBALÆRIÐ ER FROSIÐ.