Vanillu bollakökur
125 g smjör
200 g sykur
2 egg
1 eggjahvíta
2 tsk vanilludropar
200 g hveiti
1 tsk matarsódi
1 tsk lyftiduft
½ tsk salt
180 ml grískt jógúrt frá Örnu Mjólkurvörum
Hindberja smjörkrem
300 g smjör
400 g flórsykur
2 dl frosin hindber
Fersk mynta (má sleppa)
1. Setjið frosnu hindberin í lítinn pott og bræðið þau við vægan hita.
2. Kremjið þau í gegnum sigti svo safinn renni af þeim en steinarnir verða eftir. Kælið safann en fleygið steinunum.
3. Þeytið smjörið vel og lengi þar til það er orðið ljóst, bætið þá út í flórsykrinum og þeytið áfram þar til kremið er orðið silkimjúkt og létt.
4. Þeytið hinberjasafann saman við kremið.
5. Setjið kremið í sprautupoka með stórum opnum stjörnustút. Sprautið kreminu á hverja köku með því að byrja í miðjunni og snúa hring út.
6. Skreytið með ferskri myntu ef þið viljið.