Innihald
- 800 g kartöflur, soðnar og kældar
- 3 vorlaukar, sneiddir
- 1 rauð paprika, skorin í litla teninga
- 1 rauðlaukur, saxaður
- 1 búnt fersk steinselja, söxuð
- 3 harðsoðin egg, skorin í bita
- 80 g beikon
- 1 dós sýrður rjómi, t.d. 5% frá Mjólka
- 3 msk majones
- 2 msk dijon sinnep
- 1 tsk paprikukrydd
- salt og pipar
Aðferð
- Raðið beikoninu í ofnfast mót og eldið í 200°c heitum ofni þar til beikonið er orðið stökkt.
- Hellið fitunni af beikoninu í skál og bætið sýrðum rjóma, majonnesi og sinnepi saman við. Kryddið með paprikukryddi og smakkið til með salti og pipar.
- Blandið kartöflum, vorlauk, papriku, lauk og steinselju saman í skál. Hrærið dressingunni saman við.
- Bætið að lokum beikoninu og eggjunum varlega saman við. Kælið í að minnsta kosti 30-60 mínútur áður en salatið er borið fram.