Þegar ég gerði kúskús í fyrsta skipti verð ég að segja að það kom mér virkilega á óvart hversu auðvelt það var. Ég var búin að gera mig tilbúna að eyða dálitlum tíma yfir pottunum, ætlaði að opna rauðvínsflösku og slaka aðeins á í eldhúsinu. Það breyttist fljótt því þegar ég var rétt byrjuð að elda þá var maturinn bara að verða tilbúinn!
Einfaldur og góður réttur á annasömum degi.
Hráefni
- 3 kjúklingabringur
- sítrónupipar
- salt
- 2 shallot laukar
- 1 dl frosið grænmeti (t.d. grænar baunir eða belgbaunir)
- olía
- ½ tsk cumin
- ¼ tsk kanill
- salt og pipar
- 2,5 dl kúskús
- 4 dl vatn
- 1 sítróna
- 1 búnt ferskt kóríander
Aðferð
- Skerið kjúklingabringurnar niður í smáa bita, kryddið vel með sítrónupiparnum og saltið. Steikið á pönnu með olíu þangað kjúklingurinn er eldaður í gegn, það tekur aðeins örfáar mín.
- Skerið shallot laukinn smátt niður, steikið hann upp úr ólífu olíu í djúpum potti. Þegar laukurinn er byrjaður að verða glær, setjiði þá grænu baunirnar og kryddið út á, steikið það í 1 mín.
- Setjið vatn í hraðsuðuketil og látið sjóða.
- Setjið kúskúsið í pottinn, hrærið því saman við kryddið. Hellið svo vatninu í pottinn, hrærið og setjið lokið á pottinn. Látið sjóða í 1 mín, slökkvið svo undir pottinum og leyfið kúskúsinu að taka sig í 5 mín.
- Notið gaffal til að losa kúskúsið í sundur þangað til það verður allt létt og laust um sig. Setjið kjúklinginn út á, rífið börkinn af sítrónunni og kreystið safann úr henni út á réttinn. Bætið kóríander út á og ef til vill smá ólífu olíu.
Verði ykkur að góðu,
Linda Ben
Hér er umfjöllun um réttinn á lindaben.is