Vegan rjómalagað pasta með sveppum, sólþurrkuðum tómötum og stökkum smokey kókosflögum.
Hráefni
- 500 gr De Cecco pastaskrúfur
- 1,5 msk vegan smjör
- 250 gr sveppir
- 1 msk sojasósa
- 1 geiralaus hvítlaukur
- 1 krukka sólþurrkaðir tómatar frá Rapunzel (120gr)
- 1 grænmetisteningur (eða sveppa)
- 650-700 ml Oatly hafrarjómi
- Graslaukur
Stökkar smokey kókosflögur:
- 2 dl Rapunzel kókosflögur (þessar stóru)
- 1/2 tsk reykt paprikukrydd
- 1/2 tsk sojasósa
Aðferð
- Sjóðið pasta samkvæmt leiðbeiningum.
- Steikið smátt saxaða sveppi ásamt hvítlauknum í smjörinu og sojasósu þar til sveppirnir hafa tekið á sig lit og skroppið saman, því næst er smátt söxuðum sólþurrkuðum tómötum bætt við útá pönnuna og steikir ásamt sveppunum og hvítlauknum í nokkrar mínútur í viðbót. Rjómanum er svo hellt útá ásamt grænmetistening og sósan látin malla þar til rjóminn nær upp suðu og þykknar aðeins.
- Kókosflögurnar eru steiktar á þurri pönnu ásamt kryddinu og soja í ca 2 mínútur.
- Berið fram pastaskrúfurnar ásamt rjómasósunni og toppið með stökkum kókosflögum og graslauk.
TIPS 1:
- Ekki hella olíunni af sólþurrkuðu tómötunum. Geymið hana og notið til steikingar seinna enda viljum við ekki olíu í niðurfallið!
TIPS 2:
- Hægt er að spara uppvaskið með því áð byrja á að útbúa stökku kókosflögurnar og nota svo sömu pönnu fyrir sósuna.
Uppskriftin er eftir Hildi Ómars og er frá Gerum daginn girnilegan