Það er einfalt að gera vegan marengs með því að nota safa úr kjúklingabaunadós. Í bókinni Vegan eldshús grænkerans er að finna fjöldan allan af skemmtilegum uppskriftum.
Hráefni
- 150 ml baunavatn (vökvi úr 400 g dós af kjúklingabaunum)
- 225 g strásykur
- 1 1/2 tsk vínsteinslyftiduft
- Ber og rifið súkkulaði til að bera fram með
- Við mælum líka með þeyttum vegan rjóma og smellum með á innkaupalistann
Aðferð
- Hitið ofninn í 110°C (90°C ef blástursofn).
- Teiknið 23 cm hring á smjörpappír og setjið ofan á ofnplötu.
- Hellið baunavatninu í fitulausa hrærivélarskál. Þeytið fyrst á litlum hraða og aukið hraðann smátt og smátt í 3-5 mínútur þar til mjúkir toppar myndast.
- Blandið vel saman sykri og vínsteinslyftidufti í lítilli skál og bætið því út í baunavatnið, 2 msk í einu, þeytið á miklum hraða þar til allt er blandað. Þeytið áfram þar til marengsinn er þykkur og gljáandi með stífum toppum.
- Setjið kúfaðar msk (u.þ.b. 12) af marengsblöndunni á ofnplötuna og bakið í forhituðum ofninum.
- Bakið í tvo tíma, þar til marengsinn er stökkur og þurr að utan, slökkvið á ofninum, opnið ofnin örlítið og látið marengsinn kólna í 30-45 mínútur.
- Berið fram með ferskum berjum, rifnu súkkulaði og vegn rjóma.
Eftir Rose Glover og Laura Nickoll