Geggjað partísnakk úr Eldhúsi grænkerans þar sem Hann Hlíf Bjarnadóttir galdar fram djúsí rétt sem jafnvel hörðustu kjötætur falla fyrir!
Hráefni
- 1 stór blómkálshaus
- 2 1/2 dl hveiti
- 250 ml vatn
- Nýmalaður svartur pipar
- 1 dl BBQ sósa
- 2-3 dropar tabascosósa, má sleppa
- 3 dl kornflögur, muldar
- 2 1/2 dl saltstangir, muldar
Aðferð
- Hitið ofninn í 210 °C.
- Skerið blómkál niður í jafna bita, af stærri gerðinni.
- Blandið hveiti, vatni og kryddi vel saman og veltið blómkálsbitunum upp úr deiginu.
- Blandið kornflöguraspinu og saltstangamulningnum saman og veltið bitunum upp úr blöndunni.
- Færið á bökunarpappír og bakið þar til þeir eru stökkir og brúnir, eða í um 20 mín.
- Blandið BBQ sósu og tabascosósu saman í skál.
- Takið blómkálsbitana úr ofninum, veltið þeim upp úr sósunni og færið aftur inn í ofn í 20 mín í viðbót.
Eftir Hönnu Hlíf Bjarnadóttur